bê tông sỏi nhẹ

Công ty:
Arup

Dự án:
Nghiên cứu và đánh giá nội thất và các kết cấu mới của nhà hát Opera, Sydney Opera House

Đạt giải Be Awards ở hạng mục:
Ứng dụng BIM trong liên ngành

Chi tiết hạng mục:
Hạng mục này được trao cho những dự án có dữ liệu và quy trình xử lý liên ngành được tích hợp một cách sáng tạo và hiệu quả. Điều đáng quan tâm nhất là có lợi ích như thế nào khi BIM được sử dụng trong dự án để tích hợp và phối hợp công việc của nhiều ngành.

Các sản phẩm Bentley được sử dụng

  •     Bentley Structural
  •     Bentley Architecture

Công ty Utzon Architects cùng công ty Johnson Pilton Walker đã làm việc chặt chẽ với tư vấn kỹ thuật Arup về việc nghiên cứu và đánh giá lại thiết kế bên trong của nhà hát Opera Sydney. Mục tiêu chính là tạo ra một mô hình xây dựng cơ sở – sự phối hợp giữa kết cấu, kiến trúc, và hệ thống cơ điện. Với tính năng BIM hiện tại, các bên đã đầu tư nghiên cứu toàn bộ cấu trúc bên trong nhà hát và hoàn thành tài liệu thiết kế nhằm phân bố lại không gian bên trong hợp lý nhất với những kết cấu có sẵn.

Bentley Structural và Bentley Architecture đã được kết hợp sử dụng để tạo thuận lợi cho khả năng tương tác giữa các mô hình.Giải pháp BIM của Bentley đã chứng minh việc thiết kế, vận dụng và tạo tài liệu các hình học cực kỳ phức tạp được thực hiện dễ dàng như thế nào.  Việc tích hợp dễ dàng các tài liệu thiết kế riêng lẻ khác nhau, ví dụ như các định dạng DWG và IGES mà không tốn quá nhiều thời gian chuyển đổi đã tiết kiệm được rất nhiều giờ làm việc của kỹ sư.

© 2006 MICAD SOFTWARE CO., LTD.
Address: 728-730 Vo Van Kiet St., Ward 1, District 5, HCM City
Tell: (84-28) 3922 5801 | Fax: (84-28) 3922 5805
Web:www.micad.com.vn | Email:info@micad.com.vn
Chuyên cung cấp bản quyền phần mềm (Software License) chính hãng
Partner of leading CAD_CAM_BIM Design Software Providers

tuan