bê tông sỏi nhẹ

 

COPRA RF đã và đang là phần mềm dẫn đầu thị trường toàn cầu trong lĩnh vực uốn tạo hình. Lý do thứ nhất: chúng tôi giúp cho quy trình thiết kế của nhà sản xuất đạt hiệu quả tối đa. Lý do thứ hai: nhân viên của data M Sheet Metal Solutions GmbH (CHLB Đức) luôn liên tục cải tiến các giải pháp và đáp ứng những nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng.

Các sản phẩm uốn tạo hình hiện đại ngày nay phải đi qua các dây chuyền rất dài, bao gồm cả các bước bổ sung như hàn, dập nổi, uốn cong hoặc đo đạc tức thời. Đó là những yêu cầu hóc búa mà người ta chỉ có thể đáp ứng được bằng các giải pháp thực sự tốt và các phần mềm thực sự tốt. COPRA RF tích hợp tất cả các kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên lâu năm của chúng tôi. Họ không chỉ là các kỹ sư hay chuyên viên phát triển phần mềm, mà họ còn là những chuyên gia thực sự về uốn tạo hình.

Giải pháp COPRA RF hỗ trợ toàn bộ chuỗi quy trình uốn tạo hình và cung cấp các phần mềm chuyên dụng cho các nhà gia công ống và biên dạng. Nó được tích hợp vào quy trình làm việc của COPRA và qua đó, cho phép các khả năng không giới hạn về tối ưu hóa quy trình. Nó giúp bạn thực hiện thành công một thiết kế công cụ cuộn đơn giản cho tới triển khai một dây chuyền uốn tạo hình phức tạp.

COPRA RF hỗ trợ mặt cắt hở lẫn mặt cắt đóng kín 

COPRA RF 3D option

Từ nhiều năm nay, chúng tôi liên tục điều chỉnh phần mềm thiết kế COPRA RF để thỏa mãn nhu cầu của các nhà gia công uốn tạo hình. Phần mềm này phù hợp với các tiết diện (mặt cắt) từ đơn giản tới phức tạp, phù hợp với tiết diện mở lẫn đóng kín. Khi bạn sử dụng thêm các mô đun bổ sung như COPRA RF Roll Design, bạn có thể bao quát toàn bộ chuỗi quy trình uốn tạo hình.

Ngày nay, một phần mềm hiệu quả dành cho thiết kế và tính toán mẫu trải phẳng phải đáp ứng những yêu cầu rất cao, cao hơn nhiều so với nhóm tính năng cơ bản về thiết kế mặt cắt ngang và cuộn đơn giản. Cho một quy trình sản xuất các biên dạng phức tạp với độ dày vật liệu ngày càng giảm và bao gồm nhiều bước gia công tiền xử lý cũng như hậu xử lý, bạn cần phải có một phần mềm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đó. Hơn thế nữa, phần mềm này còn phải được tích hợp vào một quy trình làm việc liên ngành thông minh, liên kết từ thiết kế qua mô phỏng tới quản lý/quản trị.

Vì lý do đó, COPRA RF Sections là một giải pháp lý tưởng cho thiết kế và tính toán các mẫu trải phẳng cho tất cả các dạng tiết diện (mặt cắt) uốn tạo hình hở và đóng kín. Phần mềm này bao gồm nhiều tính năng tiện lợi cho thiết kế tiết diện cuối cùng, đồng thời cung cấp các giải pháp chuyên dụng cho thiết kế hướng tham số đối với “mẫu các lớp cánh hoa” (mô tả từng bước của quy trình định hình) dưới dạng bảng (COPRA RF Spreadsheet). Chúng tôi cũng có các module bổ sung add-on cho kim loại tấm hình thang và dạng sóng (COPRA RF Trapeze/Corrugated), cũng như cho phân tích và tối ưu hóa mẫu cánh hoa (COPRA RF Flower Technology, COPRA RF FTM). Điều này cho phép bạn xác định một cách đáng tin cậy các yếu tố quan trọng như hiện tượng bật (lò xo) ngược lý thuyết, đường dẫn tối ưu cho mép tấm giữa các giá (giai đoạn???) tạo hình và sự kéo dài theo chiều dọc.

 AssemblyCheck – dễ dàng vận hành thử dây chuyền uốn tạo hình 

Tối ưu hóa quy trình là trọng tâm của phần mềm dataM. Do vậy, COPRA RF 2017 có một tính năng mới là AssemblyCheck . Nó giúp bạn đơn giản hóa đáng kể việc triển khai các dây chuyền uốn tạo hình cho nhà sản xuất. Sau khi đo đạc các đường viền cuộn bằng thiết bị COPRA RollScanner và chuyển dữ liệu về COPRA RLM, phần mềm COPRA RF sẽ xử lý và so sánh các đường viền của bộ cuộn, qua đó phát hiện ngay lập tức các sai lệch. Điều này giúp bạn phòng tránh việc định vị sai tại các trạm uốn. Sau khi điều chỉnh từng công cụ cuộn cho phù hợp, công nghệ này cũng cho phép bạn cập nhật toàn bộ thiết kế.

 Thiết kế công cụ hiệu quả với COPRA RF Roll Design 

Dynamic modification of roll design with COPRA RF SmartRolls

Cùng với chiến lược tạo hình, một thiết kế cuộn hiệu quả là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn nâng cao chất lượng và giảm chi phí sản xuất cho sản phẩm cuối . Với SmartRolls, bạn có thể tự động hóa gần như toàn bộ việc thiết kế cuộn, chỉ dựa trên mặt cắt ngang của tiết diện. Theo kinh nghiệm của bản thân chúng tôi, số lần nhấn chuột mà bạn cần thực hiện trong quy trình này sẽ giảm đi đáng kể. Ngoài ra, COPRA RF Sections cung cấp nhiều thiết kế cuộn làm sẵn, cho các hình dạng chuẩn thường được sử dụng như tiết diện hình nón, hình chữ U, hình chữ C. Phần mềm này giúp bạn tính toán các đường viền mép thô và cả các đường viền cuộn chính xác với mọi chi tiết như trọng lượng của các công cụ cuối (ngoại trừ dung tích các lỗ khoan có thể cần thiết).

 Tối ưu hóa quy trình và nâng cao hiệu suất  

COPRA RF Sections cũng cung cấp tính năng và giải pháp phù hợp cho các bộ cuộn kết hợp mà bạn thường gặp. Nếu bạn thường xuyên gia công các biên dạng có hình dạng giống nhau, chỉ khác biệt về kích cỡ, thì “mẫu cánh hoa” sẽ được điều chỉnh tự động. Mẫu trải phẳng của các biên dạng có hình dạng giống nhau chỉ phải được tính toán một lần – giúp tăng hiệu suất một cách đáng kể.

 • Quản lý dự án và tài liệu với CADFinder
 • Tính toán hướng tham số các mẫu trải phẳng với COPRA RF Spreadsheet
 • Thiết kế cuộn hiệu quả với SmartRolls
 • Tích hợp hoàn toàn vào quy trình COPRA – thẩm định bất cứ lúc nào
 • Tự động tạo tài liệu sản xuất
 • Trình soạn thảo mẫu lỗ: chỉnh sửa các mô hình 2D/3D
 • Mô phỏng phân tích với COPRA RF DTM
Quy trình uốn tạo hình hiệu quả với COPRA RF Tubes 
 

Sự thành công của một dự án ống phụ thuộc rất nhiều vào một chiến lược uốn tạo hình tối ưu. COPRA RF Tubes bao gồm nhiều chiến lược tạo sẵn, bạn chỉ cần điều chỉnh các chiến lược này cho thích nghi với các tham số kỹ thuật của công ty bạn. Hơn nữa, COPRA RF Tubes còn giúp bạn đơn giản hóa đáng kể quy trình này. Phần tốt nhất là: phần mềm này cung cấp độ linh hoạt tối đa trong việc thiết kế “mẫu cánh hoa”. Ví dụ, các tính năng tích hợp giúp bạn tính toán các góc và bán kính dựa trên chiều rộng của dao. Thêm nữa, bạn có thể chỉ định dung sai cho phù hợp với quy trình và máy móc của bạn. Các kiểu giá phổ biến cũng đều được tích hợp sẵn trong COPRA RF Tubes.

COPRA RF Tubes hoạt động trên một trình duyệt tích hợp, hỗ trợ các nhà thiết kế điều hướng giữa các trạm uốn tạo hình được dán nhãn tự động. Nếu không, việc gia công các ống phức tạp có thể nhanh chóng trở nên khó hiểu và dễ nhầm lẫn. Với phần mềm này, bạn dễ dàng xác định một số lượng tùy ý các biến thể của ống tròn hoặc ống hình chữ nhật. COPRA RF Tubes tự động điều chỉnh đường viền của cuộn cho phù hợp với độ dày vật liệu. Mỗi biến thể tương ứng với dự án riêng của nó và do đó, nó có thể được chuẩn bị để chạy mô phỏng (theo phương pháp phần tử hữu hạn) vào bất kỳ lúc nào. Từ nhiều năm nay, COPRA RF Tubes đã và đang là phần mềm duy nhất trên thế giới có thể xác định – một cách đáng tin cậy – đường dẫn cho mép tấm bên trong dây chuyền uốn tạo hình dốc xuống (Down-Hill-Forming). Cho việc này, phần mềm áp dụng thuật toán tối ưu hóa riêng của mình, một thuật toán đã được Hiệp hội Ống Quốc Tế trao giải thưởng. Qua đó, phần mềm cho phép tạo hình ống với ứng suất tối thiểu.

COPRA RF Tubes còn có nhiều tính năng bổ sung khác. Ví dụ như tính toán các bước trung gian cho các khuôn kéo dây (COPRA RF Drawing Dies), tạo hình khung (COPRA RF CageForming) hoặc công cụ phân tích COPRA RF DTM cho phép đánh giá một cách đáng tin cậy tính khả thi của dự án, kể cả khi không có mô phỏng FEA.

Phần mềm cũng cung cấp các tính năng dành riêng cho cho ống định hình: COPRA RF Shaped Tubes tính toán việc tạo hình các ống tròn và ống định hình chỉ dựa trên số lượng các bước tạo hình. COPRA RF tự động tính toán và tối ưu hóa từng bước hiệu chỉnh cho việc thiết kế cuộn tiếp theo. Phần mềm cung cấp hai phương pháp toán học khác nhau cho sự phân phối nén. Các phương pháp này cho phép bạn kiểm soát undercut tốt hơn.

 • Các chiến lược tạo hình định sẵn và có thể được điều chỉnh  

 • Công cụ tích hợp giúp bạn quản lý dự án và quản lý tài liệu (CADFinder) 

 • Nhiều tính năng khác nhau giúp bạn  tối ưu hóa quy trình tạo hình 

 • Phù hợp cho thiết kế ống tròn,  ống hình chữ nhật, cũng như ống định hình 

 • Tham số dành riêng cho việc thiết kế công cụ cuộn 

 • Tự động thiết kế ”mẫu cánh hoa”  

© 2006 MICAD SOFTWARE CO., LTD.
Address: 728-730 Vo Van Kiet St., Ward 1, District 5, HCM City
Tell: (84-28) 3922 5801 | Fax: (84-28) 3922 5805
Web:www.micad.com.vn | Email:info@micad.com.vn
Chuyên cung cấp bản quyền phần mềm (Software License) chính hãng
Partner of leading CAD_CAM_BIM Design Software Providers

tuan