bê tông sỏi nhẹ

NX cho sản xuất

NX for ManufacturingNX cho sản xuất (gia công)

Một bộ giải pháp hoàn chỉnh cho gia công chi tiết  - từ CAM tới bộ điều khiển CNC.

1/ Tính năng mới trong NX 10 cho gia công

NX ™ 10 đã được công bố, và các ứng dụng sản xuất có rất nhiều cập nhật thú vị sẽ giúp bạn cải thiện quy trình sản xuất. Một bản tổng quát các cập nhật của NX 10 cho sản xuất cho thấy rất nhiều sự cải thiện về CAM, giúp bạn lập chương trình nhanh hơn và gia công các chi tiết máy với chất lượng tốt hơn, cũng như các cải tiến về CMM giúp bạn tạo đường kiểm tra chính xác và an toàn.

2/ Các cập nhật  trong NX 10 CAM

Cắt hiệu quả với các chiến lược thích ứng cho gia công thô khuôn mẫu, hợp lý hóa việc lập trình cho các thành phần hình lăng trụ và hoàn thiện mặt chất lượng cao cho các chi tiết máy phức tạp có thể tăng năng suất sản xuất tổng thể của bạn.

3/ Gia công khuôn mẫu

 • Tối ưu hóa gia công thô: Bạn có thể đạt được tải công cụ phù hợp hơn, giảm thiểu mài mòn và kéo dài tuổi thọ công cụ với các chiến lược gia công thô mới trong NX. Khả năng này đặc biệt hữu ích cho nhóm các chi tiết máy phức tạp hơn, đòi hỏi các chiến lược cắt khác nhau cho các vùng khác nhau. NX áp dụng hướng  cắt vào trong hoặc ra ngoài, tìm vị trí khởi đầu tốt nhất và sử dụng loại ăn vật liệu thích hợp. Quá trình tự động hóa này được thực hiện theo từng khu vực và theo từng bậc (độ cao), đảm bảo điều kiện cắt được cải thiện trong mỗi vùng gia công. Đối với một số loại khuôn, thời gian lập trình có thể được giảm đáng kể.

 • Kiểm soát khu vực cắt cho rest milling:

  Trong NX 10 các khả năng gia công phần còn lại được cải thiện, giúp tăng tuổi thọ công cụ và tăng chất lượng hoàn thiện mặt. Các chức năng kiểm soát vùng cắt đã được mở rộng để bao gồm Flowcut, tác vụ phay phần còn lại dạng thung lũng, và chỉ định một loạt các mẫu cắt cho các khu vực dốc, nông và phẳng. Để đảm bảo rằng các phương pháp cắt tốt nhất được sử dụng cho từng khu vực, bạn có thể xem trước, thay đổi và sắp xếp lại thứ tự các khu vực trước khi tạo đường dao. Với tính năng kiểm soát khu vực cắt mới cho Flowcut, bạn có thể lập chương trình một cách nhanh chóng và đáng tin cậy cho cả những khuôn phức tạp nhất. Việc gia công được tối ưu hóa đối với  các góc và thung lũng có thể kéo dài tuổi thọ công cụ và cải thiện bề mặt.

4/ Gia công các chi tiết hình lăng trụ

 • Phay lỗ vát: Tác vụ phay vát (chamfering) mới áp dụng phương pháp phay lỗ mạnh mẽ cho một tính năng phổ biến với đầu vào lập trình tối thiểu. NX 10 cho phép bạn tự động tính toán chính xác khoảng cách offset (bù trừ)  cho các lỗ vát và tạo ra một đường dao phay tròn sử dụng phương pháp tạo lỗ quen thuộc. Bạn có thể giảm thời gian lập trình và gia công bằng cách làm vát nhiều lỗ trong một tác vụ, ngay cả khi các lỗ có hướng khác nhau. Và bạn có thể sử dụng một công cụ duy nhất để vát nhiều kích cỡ khác nhau, qua đó tiết kiệm nhiều thời gian lập trình hơn nữa. Tính năng  trình bày trong quá trình phay sẽ hiển thị các phần vật liệu chưa được cắt sau mỗi tác vụ.

 • Đường khoan hiệu quả: Giảm thiểu việc đi lại (không tải) của công cụ và nâng cao độ chính xác gia công là các yếu tố rất quan trọng khi khoan một số lượng lớn các lỗ. Trình tự mới được tối ưu hóa trong NX cho phép bạn cải thiện các tác vụ khoan bằng cách xác định các mẫu khoan mong muốn và chọn vị trí khởi đầu tốt nhất. Tác vụ tiếp theo có thể bắt đầu tại vị trí kết thúc của tác vụ trước, đảo hướng cắt, qua đó tiếp tục góp phần tối đa hóa hiệu suất của máy công cụ.

 

 • Chia nhóm các tính năng: Với NX 10 bạn có thể giảm thiểu số lượng các tác vụ cần thiết để gia công các chi tiết máy có nhiều lỗ. Sử dụng cách gia công dựa theo thành phần, các lỗ sẽ được nhận diện, được lọc và được tự động chia thành các nhóm. Các lỗ có thuộc tính tương tự sẽ được lập trình cùng với nhau để chia sẻ công cụ. Tại xưởng, quy trình gia công tối ưu hóa có thể giúp giảm thiểu sự thay đổi công cụ, rút ngắn khoảng cách đi lại và tăng độ chính xác cho khoan.

5/ Gia công các chi tiết  phức tạp

 • Đối với blade: Module NX Turbomachinery Milling giúp bạn canh công cụ chính xác với phần hình học của blade (lưỡi, cánh) bằng tính năng swarfing nâng cao. Các blade phức tạp có thể được hoàn tất với chỉ một pass duy nhất, sử dụng toàn bộ chiều dài công cụ, qua đó có thể hoàn thiện bề mặt chất lượng cao. Sự ăn dao dần dần của công cụ vào vật liệu đảm bảo giảm thiểu dao động khi gia công, giúp tiếp tục nâng cao chất lượng bề mặt. Các tác vụ  phay dạng bẹt, lượn tròn và đầu thuôn có thể được sử dụng để tạo một đường dẫn công cụ swarfing để gia công toàn bộ blade với chỉ một pass duy nhất.

 • Gia công 5 trục đối với  chi tiết xoay: Các chiến lược được nâng cao trong NX 10 cho bạn dễ dàng tạo các tác vụ gia công 5 trục hiệu quả cho các chi tiết máy xoay lớn, ví dụ vỏ động cơ máy bay. Bạn chọn một cạnh duy nhất và NX sẽ tạo ra mọi tác vụ  cần thiết để gia công các mặt hình trụ. Mục offset (bù trừ) xung quanh cho công cụ cho phép bạn dễ dàng tạo ra nhiều pass 5 trục chính xác, không va chạm. Đối với một số chi tiết máy xoay, phương pháp này có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều giờ đồng hồ tạo phần hình học và chuẩn bị mô hình.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tạo các tác vụ chamfering và deburring 5 trục bằng chiến lược cắt này. Kiểu gia công này đối với chi tiết  xoay sẽ thực hiện tốt nhất khi công cụ ăn vào vật liệu trên mép trước của nó. NX cung cấp khả năng kiểm soát điểm tiếp xúc và cung cấp các tùy chọn cho dịch chuyển công cụ nhằm tối ưu hóa các điều kiện cắt. Kết quả  là bạn có mức ăn vật liệu tốt hơn, tuổi thọ công cụ dài hơn và chất lượng hoàn thiện mặt cao hơn.

6/ Các cập nhật trong NX10 CMM

Các khả năng lập trình kiểm tra tự động trong NX 10 CMM cho phép bạn tạo ra các đường dẫn kiểm tra chính xác và an toàn. Mô-đun phân tích kết quả sẽ cho bạn nhập khẩu và so sánh nhiều bộ kết quả nhằm cải thiện quy trình kiểm soát chất lượng.

7/ Lập trình kiểm tra  CMM

 • Cải tiến trong khả năng tránh va chạm tự động: NX CMM cho bạn dễ dàng lập chương trình các chuỗi đo đạc bao quát nhiều mặt và nhiều thành phần, tạo ra các di động chuyển giao an toàn. Hệ thống sẽ theo dõi từng chuyển động để tìm ra các giao thoa tiềm năng, sau đó điều chỉnh vector tiếp cận hoặc trục công cụ để giữ cho chương trình không có va chạm. NX CMM 10 mở rộng các phương pháp tránh va chạm tự động đó,  bao gồm cả chuyển động của điểm đo. Ví dụ, một điểm quá gần một bề mặt khác sẽ được tự động di chuyển ra đủ xa để ngăn ngừa va chạm.

Một tùy chọn mới trong NX 10 cho phép bạn loại bỏ các điểm đo gây ra điều kiện giao thoa. Các mẫu sắp xếp và mẫu scan (quét) có thể được áp dụng một cách nhanh chóng; sau đó chỉ những điểm có thể  được đo một cách thực sự an toàn mới được lưu cho chương trình.

 • Tính năng scan (quét) đường dẫn được tự động hóa và liên kết tới PMI: liên kết NX CMM tới PMI sử dụng các thông tin gia công mô hình khối của sản phẩm để tự động lập trình cho các đo đạc so sánh với vị trí và dung sai định trước. Khả năng tự động hóa công đoạn lập trình với liên kết tới PMI đã được nâng cao để cung cấp hoạt động scan bổ sung cho các điểm tiếp xúc. Khả năng này làm tăng đáng kể cơ hội ứng dụng cho phương pháp tự động hóa mạnh mẽ này, bởi vì các phép đo đạc scan đang được sử dụng ngày một thường xuyên hơn.
 • Đầu ra cụ thể cho từng máy: NX CMM sử dụng cùng bộ hậu xử lý (post processor) linh hoạt như NX CAM,  nhằm cung cấp các đầu ra sẵn sàng cho sản xuất, cho một lượng lớn các máy móc đo lường hiện có trong ngành công nghiệp. Với NX CMM 10, các chương trình kiểm tra có thể bao gồm các sự kiện tùy biến (do người dùng định nghĩa – UDE) để làm cho bộ hậu xử lý trở nên linh hoạt hơn nữa và cung cấp các thành phần chuyên biệt cho từng máy. Chương trình cung cấp nhiều UDEs như là một khởi đầu, nhưng người dùng có thể tạo thêm UDE cho từng ứng dụng cụ thể của mình.

8/ Phân tích kết quả  CMM

 • Lưu kết quả phân tích: NX CMM có thể được sử dụng để phân tích kết quả đo đạc, bằng cách đưa chúng trở lại hệ thống đồ họa nhằm so sánh với phần hình học của mô hình thiết kế. Trong NX CMM 10, các kết quả đo đạc này có thể được lưu trong tập tin chi tiết máy NX để phân tích thêm. Các c ông cụ đo lường của NX có thể được sử dụng để hiển thị độ lệch và tạo chú giải cho báo cáo. Các đo đạc sau có thể được so sánh với những đo đạc trước đó, theo tiến trình các quy trình sản xuất được tinh chỉnh và chất lượng được cải thiện theo thời gian.

© 2006 MICAD SOFTWARE CO., LTD.
Address: 728-730 Vo Van Kiet St., Ward 1, District 5, HCM City
Tell: (84-28) 3922 5801 | Fax: (84-28) 3922 5805
Web:www.micad.com.vn | Email:info@micad.com.vn
Chuyên cung cấp bản quyền phần mềm (Software License) chính hãng
Partner of leading CAD_CAM_BIM Design Software Providers

tuan